Bất Động Sản là ngành được chú ý nhất trong những năm qua, và 2016 được xem là thời điểm vàng của phát triển bất động sản. Dự kiến 2017, Bất động sản tiếp tục lấn sân và phát triển mạnh mẽ bởi sự tiến bộ của nền kinh tế nước nhà, khiến nhiều nhiều người lao động tập trung ở các khu công nghiệp để lập nghiệp. Vấn đề nhà ở là nhu cầu cấp thiết cần được giải quyết trước tiên cho người dân. Những nhà đầu tư hay những người trong giới thượng lưu đang nhân đà phát triển nhà đất mà sở hữu những căn hộ cao cấp, chuẩn bị cho việc nghỉ dưỡng.

Kinh tế phát triển khiến các nhu cầu cũng tăng theo và hàng loạt các vấn đề của những ngày kinh doanh khác biến đổi. Nhu cầu Bất Động sản ngày một được đẩy mạnh, đặc biệt là những khu nghĩ dưỡng yên bình thuộc các tỉnh thành. Bất Động Sản Việt Nam năm 2017 được chú trọng và đẩy mạnh nhiều nhất ở các khu công nghiệp và Thành Phố lớn như Hà Nội, TPHCM, và các tỉnh lân cận.

Những khu nhà giá rẻ vấn luôn thu hút bởi các tầng lớp trung lưu, và cũng là những trụ cột của thị trường Bất Động Sản. Ngay những ngày đầu năm 2017, các nhà đầu tư Bất Động Sản đã lên chiến lược cho mình để thống lĩnh thị trường, hàng loạt sự án được đề xuất và ít nhiều đang được triển khai, khu đô thịm căn hộ được quy hoạch ở hầu hết thành phố lớn. Có nhiều dự liệu cho rằng thị trường Bất Động Sản Việt Nam năm 2017 sẽ đứng lại tại chỗ, nhưng điều đó hoàn toàn không hợp lệ trước tốc độ phát triển kinh tế hiện nay. Sự du nhập của máy móc, thiết bị, linh kiện là ví dụ chính yếu nhất.